Ở các công ty quy mô siêu nhỏ (10 người lao động trở xuống) như Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Á Châu chi phí đi vay khi phát sinh chủ yếu ghi nhận vào chi phí sản xuất kinh doanh trong kỳ vì hầu như các chi phí đi vay không liên quan trực tiếp đến đầu tư xây dựng hoặc sản xuất tài sản dở dang được vốn hóa. Ngoài ra tùy vào lãi vay trả định kỳ hay trả sau của hợp đồng vay vốn mà chi phí đi vay được hạch toán khác nhau do đó ảnh hưởng đến báo cáo tài chính khác nhau. Ở bài viết "Ảnh hưởng chi phí đi vay đến báo cáo tài chính - Trường hợp Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Á châu", tác giả sẽ có chứng minh cụ thể ảnh hưởng của lãi vay trả định kỳ và trả sau ảnh hưởng như thế nào đến báo cáo tài chính.