• Ebook Cây thuốc, vị thuốc phòng và chữa bệnh nội tiết

  Ebook Cây thuốc, vị thuốc phòng và chữa bệnh nội tiết

  Tài liệu "Cây thuốc, vị thuốc phòng và chữa bệnh nội tiết" trình bày các nội dung chính sau: Hệ nội tiết, đại cương về hệ nội tiết và hormon, các tuyến nội tiết, bệnh nội tiết, rối loạn chuyển hóa và những bài thuốc đông y đặc trị, cây thuốc và vị thuốc chữa bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa,... Mời các bạn cùng tham khảo để...

   281 p dainam 30/07/2020 15 0

 • Ebook Chữa bệnh cao huyết áp và biến chứng

  Ebook Chữa bệnh cao huyết áp và biến chứng

  Gọi là cao huyết áp khi các chỉ số huyết áp cao hơn mức bình thường (huyết áp tối đa ≥ 160mmHg và huyết áp tối thiểu ≥ 100mmHg). Cao huyết áp có diễn biến âm thầm và nhiều biến chứng nguy hiểm. Để chữa cao huyết áp hay điều trị căn bệnh này, thay đổi lối sống là rất cần thiết. Tài liệu này sẽ giúp bạn có những cách phòng và chữa căn...

   199 p dainam 30/07/2020 16 0

 • Ebook 550 bài thuốc đông y gia truyền trị bách bệnh: Phần 1

  Ebook 550 bài thuốc đông y gia truyền trị bách bệnh: Phần 1

  550 bài thuốc đông y gia truyền trị bách bệnh: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Khái lược về đông y, đau dây thần kinh và xương khớp, các bệnh về gan, bệnh về thận, tim mạch, phổi,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   128 p dainam 30/07/2020 19 0

 • Ebook 550 bài thuốc đông y gia truyền trị bách bệnh: Phần 2

  Ebook 550 bài thuốc đông y gia truyền trị bách bệnh: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu "550 bài thuốc đông y gia truyền trị bách bệnh" tiếp tục trình bày các bài thuốc trị các bệnh như: dạ dày và đường ruột, bệnh ngoài da, bệnh về mắt, hệ thần kinh, các loại trúng độc, cháo chữa bệnh. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   129 p dainam 30/07/2020 16 0

 • Ebook Các bệnh về phổi và hô hấp: Phần 1

  Ebook Các bệnh về phổi và hô hấp: Phần 1

  Các bệnh về phổi và hô hấp: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Tìm hiểu chung về phổi, hô hấp và các bệnh lý liên quan thường gặp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phế quản mãn tính, ung thư phổi, hen phế quản, viêm phế quản cấp, giãn phế quản. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   147 p dainam 30/07/2020 17 0

 • Ebook Các bệnh về phổi và hô hấp: Phần 2

  Ebook Các bệnh về phổi và hô hấp: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu "Các bệnh về phổi và hô hấp" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Một số bệnh về phổi và hô hấp ở trẻ em, hội chứng ngưng thở khi ngủ ở trẻ em, bệnh lao sơ nhiễm, bệnh viêm thanh quản ở trẻ nhỏ, nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em, chữa một số bệnh về phổi và hô hấp bằng đông y. Mời các bạn...

   86 p dainam 30/07/2020 15 0

 • Ebook Cây thuốc vị thuốc phòng và chữa bệnh phụ nữ: Phần 1

  Ebook Cây thuốc vị thuốc phòng và chữa bệnh phụ nữ: Phần 1

  Cây thuốc vị thuốc phòng và chữa bệnh phụ nữ: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Cấu trúc và sinh lý sinh sản nữ, thụ thai, mang thai, bài tiết sữa, quan niệm của đông y về sinh lý sinh sản nữ,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   142 p dainam 30/07/2020 17 0

 • Ebook Cây thuốc vị thuốc phòng và chữa bệnh phụ nữ: Phần 2

  Ebook Cây thuốc vị thuốc phòng và chữa bệnh phụ nữ: Phần 2

  Cây thuốc vị thuốc phòng và chữa bệnh phụ nữ: Phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Bệnh thời kỳ sau đẻ, một số bệnh thường gặp ở tuyến vú, âm đạo thoát khí, lãnh dục nữ,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   98 p dainam 30/07/2020 16 0

 • Hiệu quả của phẫu thuật tạo hình bản sống kiểu mở cửa sổ trong điều trị bệnh lý tủy sống cổ đa tầng

  Hiệu quả của phẫu thuật tạo hình bản sống kiểu mở cửa sổ trong điều trị bệnh lý tủy sống cổ đa tầng

  Bài viết trình bày việc đánh giá hiệu quả của phẫu thuật tạo hình bản sống cổ với kỹ thuật mở cửa sổ sử dụng nẹp titan trong điều trị bệnh lý tủy sống cổ đa tầng.

   5 p dainam 30/07/2020 10 0

 • Sinh lý học loãng xương

  Sinh lý học loãng xương

  Bài viết tập trung trình bày một số cơ chế của quá trình tạo xương và loãng xương một cách đơn giản và hi vọng dễ hiểu hơn cho các bác sĩ lâm sàng.

   7 p dainam 30/07/2020 8 0

 • Chẩn đoán gãy xương đốt sống

  Chẩn đoán gãy xương đốt sống

  Gãy xương đốt sống xảy ra một cách âm thầm vì không có triệu chứng đáng chú ý. Phương pháp chẩn đoán gãy xương đốt sống chính xác nhất là dựa vào định lượng chiều cao của mỗi đốt sống. Nghiên cứu này có mục tiêu phát triển giá trị tham chiếu để phục vụ cho việc chẩn đoán gãy xương đốt sống ở người Việt.

   8 p dainam 30/07/2020 10 0

 • Đo lường hiệu quả điều trị: Nguy cơ tuyệt đối và số bệnh nhân cần điều trị

  Đo lường hiệu quả điều trị: Nguy cơ tuyệt đối và số bệnh nhân cần điều trị

  Kết quả nghiên cứu lâm sàng đối chứng ngẫu nhiên (randomized controlled trial) thường được trình bày qua các chỉ số tương đối như tỉ số nguy cơ (relative risk – RR). Bài viết giới thiệu chỉ số NNT như là một thước đo hiệu quả của một thuật điều trị và cách diễn giải NNT trong bối cảnh lâm sàng.

   6 p dainam 30/07/2020 9 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số