• Bài giảng Co thắt mạch vành: Chẩn đoán bị lãng quên - BS.CKI. Nguyễn Việt Phương Thùy

  Bài giảng Co thắt mạch vành: Chẩn đoán bị lãng quên - BS.CKI. Nguyễn Việt Phương Thùy

  Các nội dung của bài giảng gồm: hệ mạch vành, phương án chẩn đoán, tiêu chuẩn chẩn đoán bắt buộc, đau thắt ngực, tiêu chuẩn kèm theo, trắc nghiệm không xâm lấn, điều trị co thắt mạch vành, take home message... Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết kiến thức.

   25 p dainam 13/02/2020 97 16

 • Bài giảng Đái tháo đường & thai kỳ - PGS.TS. Ngô Thị Kim Phụng

  Bài giảng Đái tháo đường & thai kỳ - PGS.TS. Ngô Thị Kim Phụng

  Bài giảng Đái tháo đường & thai kỳ sau đây được biên soạn nhằm giúp cho các bạn biết cách phân loại đái tháo đường và thai kỳ; yếu tố nguy cơ của đái tháo đường trong thai kỳ; cách tầm soát và chẩn đoán đái tháo đường trong thai kỳ; ảnh hưởng của đái tháo đường lên thai kỳ; ảnh hưởng của thai kỳ lên đái tháo đường; nguyên tắc xử...

   33 p dainam 30/08/2017 266 15

 • Bài giảng Đái tháo đường thai kỳ - Gestational Diabetes Mellitus (GDM)

  Bài giảng Đái tháo đường thai kỳ - Gestational Diabetes Mellitus (GDM)

  Bài giảng "Đái tháo đường thai kỳ - Gestational Diabetes Mellitus (GDM)' nêu phương pháp tầm soát, chẩn đoán và điều trị đái tháo đường thai kỳ. Áp dụng các khuyến cáo quốc tế về Đái tháo đường thai kỳ vào Việt Nam.

   41 p dainam 30/08/2017 378 15

 • Bài giảng Phối hợp thuốc trong điều trị tăng huyết áp - PGS.TS. Phạm Nguyễn Vinh

  Bài giảng Phối hợp thuốc trong điều trị tăng huyết áp - PGS.TS. Phạm Nguyễn Vinh

  Bài giảng "Phối hợp thuốc trong điều trị tăng huyết áp - PGS.TS Phạm Nguyễn Vinh" nêu các yếu tố sinh bệnh của tăng huyết áp. Lý do tại sao cần phải phối hợp thuốc trong điều trị tăng huyết áp. Lợi điểm của điều trị đa cơ chế. Các phương pháp điều trị tăng huyết áp... Và các nội dung khác.

   37 p dainam 27/09/2018 309 14

 • Bài giảng Xác suất và thống kê trong y dược - Chương 5: Ước lượng cho một tham số thống kê

  Bài giảng Xác suất và thống kê trong y dược - Chương 5: Ước lượng cho một tham số thống kê

  Bài giảng Xác suất và thống kê trong y dược - Chương 5: Ước lượng cho một tham số thống kê. Chương này cung cấp cho học viên những kiến thức về: ước lượng điểm; ước lượng khoảng tin cậy; khoảng ước lượng của giá trị trung bình; xác định kích thước mẫu tối thiểu đối với ước lượng trung bình; tính độ tin cậy đối với ước lượng...

   39 p dainam 24/10/2022 166 14

 • Bài giảng Thuốc lợi tiểu - ThS. Huỳnh Ngọc Phương Thảo

  Bài giảng Thuốc lợi tiểu - ThS. Huỳnh Ngọc Phương Thảo

  Bài giảng "Thuốc lợi tiểu - ThS. Huỳnh Ngọc Phương Thảo" nêu các nhóm thuốc lợi tiểu và cơ chế tác dụng của nó. Các chỉ định và chống chỉ định của các thuốc lợi tiểu. Các tác dụng phụ của từng nhóm thuốc lợi tiểu. Các ứng dụng lâm sàng cũng như theo dõi điều trị lợi tiểu.

   30 p dainam 27/09/2018 310 14

 • Bài giảng Thuốc chống ký sinh trùng đường ruột

  Bài giảng Thuốc chống ký sinh trùng đường ruột

  Bài giảng trình bày các nội dung tác dụng, cơ chế tác dụng, áp dụng điều trị và tác dụng không mong muốn của các loại thuốc chống giun sán như Mebendazol, Albendazol, Pyrantel, Pamoat, Praziquantel; các tác dụng, cơ chế và áp dụng điều trị, tác dụng không mong muốn của các thuốc chống Amip. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.

   27 p dainam 27/10/2020 127 14

 • Bài giảng Hóa sinh - Chương 14: Vitamin

  Bài giảng Hóa sinh - Chương 14: Vitamin

  "Bài giảng Hóa sinh - Chương 14: Vitamin" cung cấp đến các bạn những kiến thức về đại cương vitamin, Vit tan trong nước, Vit tan trong lipid.

   31 p dainam 28/06/2021 56 13

 • Bài giảng môn Dược lý - Bài: Insulin và đường huyết

  Bài giảng môn Dược lý - Bài: Insulin và đường huyết

  Bài giảng môn Dược lý - Bài: Insulin và đường huyết gồm có những nội dung chính sau: Đái tháo đường, điều trị bệnh đái tháo đường, thuốc hạ đường huyết trong danh mục thuốc DOMESCO, phân nhóm, tác dụng điều trị cụ thể. Mời các bạn cùng tham khảo.

   34 p dainam 23/09/2022 139 13

 • Bài giảng Tuần hoàn một số khu vực đặc biệt

  Bài giảng Tuần hoàn một số khu vực đặc biệt

  "Bài giảng Tuần hoàn một số khu vực đặc biệt" trình bày tuần hoàn não, lưu lượng tuần hoàn não, điều tiết tuần hoàn não, tuần hoàn vành, lưu lượng mạch vành, điều tiết tuần hoàn vành, tuần hoàn phổi.

   18 p dainam 28/11/2020 62 13

 • Bài giảng Kỹ thuật bào chế hỗn dịch thuốc - Nguyễn Trọng Điệp

  Bài giảng Kỹ thuật bào chế hỗn dịch thuốc - Nguyễn Trọng Điệp

  Bài giảng Kỹ thuật bào chế hỗn dịch thuốc do Nguyễn Trọng Điệp biên soạn nhằm giúp các bạn hiểu được định nghĩa, phân loại và ưu nhược điểm của hỗn dịch thuốc (HDT); vai trò các thành phần trong công thức HDT; một số yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành và ổn định của HDT; các kỹ thuật điều chế HDT; một số tiêu chuẩn chất lượng...

   39 p dainam 29/06/2015 690 13

 • Bài giảng Tăng huyết áp – Khuyến cáo và ứng dụng lâm sàng

  Bài giảng Tăng huyết áp – Khuyến cáo và ứng dụng lâm sàng

  "Bài giảng Tăng huyết áp – Khuyến cáo và ứng dụng lâm sàng" trình bày tăng huyết áp theo nhóm tuổi và giới từ năm 2015-2016; thay đổi mô hình trong tăng huyết áp sự quản lý; khuyến cáo tăng huyết áp đối với bệnh nhân lớn tuổi; sự tiến triển của tăng huyết áp; phối hợp chẹn calci/lợi tiểu thiazide giảm đột quỵ hiệu quả hơn vs các phối hợp...

   51 p dainam 28/11/2020 198 13

Hướng dẫn khai thác thư viện số