• Bài giảng Tầm soát đái tháo đường - ThS. Lâm Văn Hoàng

  Bài giảng Tầm soát đái tháo đường - ThS. Lâm Văn Hoàng

  Bài giảng Tầm soát đái tháo đường do ThS. Lâm Văn Hoàng biên soạn giới thiệu tới các bạn về dịch tễ đái tháo đường, tiền đái tháo đường, tiến triển đái tháo đường, nguy cơ về sức khỏe của tiền đái tháo đường, bệnh lý tim mạch và đái tháo đường, phân loại đái tháo đường,... Mời các bạn tham khảo.

   49 p dainam 30/08/2017 87 3

 • Bài giảng Đái tháo đường thai kỳ - Gestational Diabetes Mellitus (GDM)

  Bài giảng Đái tháo đường thai kỳ - Gestational Diabetes Mellitus (GDM)

  Bài giảng "Đái tháo đường thai kỳ - Gestational Diabetes Mellitus (GDM)' nêu phương pháp tầm soát, chẩn đoán và điều trị đái tháo đường thai kỳ. Áp dụng các khuyến cáo quốc tế về Đái tháo đường thai kỳ vào Việt Nam.

   41 p dainam 30/08/2017 122 2

 • Bài giảng Kỹ thuật bào chế hỗn dịch thuốc - Nguyễn Trọng Điệp

  Bài giảng Kỹ thuật bào chế hỗn dịch thuốc - Nguyễn Trọng Điệp

  Bài giảng Kỹ thuật bào chế hỗn dịch thuốc do Nguyễn Trọng Điệp biên soạn nhằm giúp các bạn hiểu được định nghĩa, phân loại và ưu nhược điểm của hỗn dịch thuốc (HDT); vai trò các thành phần trong công thức HDT; một số yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành và ổn định của HDT; các kỹ thuật điều chế HDT; một số tiêu chuẩn chất lượng...

   39 p dainam 29/06/2015 359 2

 • Bài giảng Siêu âm tim trong bệnh động mạch vành – BS. Bùi Thị Mỹ Trang

  Bài giảng Siêu âm tim trong bệnh động mạch vành – BS. Bùi Thị Mỹ Trang

  Bài giảng “Siêu âm tim trong bệnh động mạch vành” giới thiệu tới người đọc về bệnh động mạch vành tim, nhắc lại giải phẫu động mạch vành và các vùng cơ tim được tưới máu bởi các nhánh động mạch vành, sinh lý tuần hoàn vành, các mặt cắt và phân bố vùng tưới máu thất trái,… Mời các bạn cung tham khảo nội dung chi tiết.

   30 p dainam 24/07/2015 90 2

 • Bài giảng Điều trị giảm đau trên bệnh nhân có bệnh gan - Ths. BS. Trần Thị Khánh Tường (ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch)

  Bài giảng Điều trị giảm đau trên bệnh nhân có bệnh gan - Ths. BS. Trần Thị Khánh Tường (ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch)

  Bài giảng “Điều trị giảm đau trên bệnh nhân có bệnh gan” trình bày các nội dung: Chuyển hóa thuốc trên bệnh nhân bệnh gan, cơ chế chuyển hóa thuốc ở gan, các nhóm thuốc giảm đau, acetaminophen, nsaids, giảm đau opioids, chống trầm cảm ba vòng, chống co giật,… Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.      

   23 p dainam 24/07/2015 84 2

 • Bài giảng Đái tháo đường - PGS.TS. Lê Thị Ngọc Dung

  Bài giảng Đái tháo đường - PGS.TS. Lê Thị Ngọc Dung

  Bài giảng Đái tháo đường của PGS.TS. Lê Thị Ngọc Dung trình bày về đại cương, phân loại, nguyên nhân và sinh lý bệnh, chẩn đoán, biến chứng lâu dài, điều trị đối với bệnh đái tháo dường; cách phân biệt bệnh đái tháo đường típ 1 và típ 2. Mời các bạn tham khảo.

   19 p dainam 30/08/2017 125 2

 • Bài giảng Đái tháo đường và người cao tuổi

  Bài giảng Đái tháo đường và người cao tuổi

  Bài giảng "Đái tháo đường và người cao tuổi" mô tả cách tiếp cận chăm sóc lâm sàng bệnh đái tháo đường và các bệnh lý đi kèm người cao tuổi. Đánh giá nhu cầu chuyên biệt của các điều trị đái tháo đường ở dân số người cao tuổi. Xác định tiêu chí lựa chọn thuốc cho người bệnh đái tháo đường cao tuổi.

   32 p dainam 30/08/2017 98 2

 • Bài giảng Đái tháo đường và nuôi dưỡng tĩnh mạch

  Bài giảng Đái tháo đường và nuôi dưỡng tĩnh mạch

  Bài giảng "Đái tháo đường và nuôi dưỡng tĩnh mạch" giúp các bạn theo dõi quá trình nuôi dưỡng tĩnh mạch đặc biệt là các bệnh nhân đái tháo đường, Phát hiện hậu qua tăng glucose trong máu trong quá trình muôi dưỡng tĩnh mạch. Lập kế hoạch diều trị tăng glucose trong máu trên các bệnh nhân nuôi dưỡng tĩnh mạch.

   38 p dainam 30/08/2017 108 2

 • Bài giảng Dự phòng đái tháo đường và nguy cơ tim mạch

  Bài giảng Dự phòng đái tháo đường và nguy cơ tim mạch

  Bài giảng "Dự phòng đái tháo đường và nguy cơ tim mạch" nêu định nghĩa nguy co tim mạch - chuyển hóa vá xác định các yếu tố nguy cơ có thể và không thể thay đổi được. Mô tả lợi ích của can thiệp sớm. Một tả các phương pháp phát hiện và điều trị sớm các yếu tố nguy cơ sau: Béo phì, lười hoạt động thể lực, hút thuốc lá, viêm, kháng...

   60 p dainam 30/08/2017 85 2

 • Bài giảng Trầm cảm và đái tháo đường

  Bài giảng Trầm cảm và đái tháo đường

  Bài giảng "Trầm cảm và đái tháo đường" thảo luận về tần suất bệnh và tác động của đái tháo đường và trần cảm. Liệc kê các chiến lược sàng lọc trầm cảm. Các phương pháp điều trị cho bênh nhân đái tháo đường có trầm cảm và các nội dung khác.

   29 p dainam 30/08/2017 91 2

 • Bài giảng Phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa

  Bài giảng Phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa

  Bài giảng Phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa trình bày về phẫu thuật trong ung thư dạ dày; dẫn lưu bạch huyết của dạ dày; mức độ nạo hạch; điều trị hỗ trợ cho phẫu thuật triệt căn; điều trị hỗ trợ phẫu thuật; sự gián đoạn của hóa xạ trị;... Mời các bạn tham khảo.

   41 p dainam 30/08/2017 108 1

 • Bài giảng Viêm sinh dục và các bệnh lây lan qua đường tình dục - BS. Nguyễn Hồng Hoa

  Bài giảng Viêm sinh dục và các bệnh lây lan qua đường tình dục - BS. Nguyễn Hồng Hoa

  Bài giảng Viêm sinh dục và các bệnh lây lan qua đường tình dục cung cấp các kiến thức giúp người học có thể chẩn đoán và điều trị được 3 bệnh lý loét sinh dục phổ biến, chẩn đoán và điều trị 3 dạng viêm âm đạo, chẩn đoán và điều trị đƣợc viêm cổ tử cung, kể các tiêu chuẩn chẩn đoán viêm vùng chậu, viết ra đƣợc phác đồ điều...

   50 p dainam 30/08/2017 87 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số