• Bài giảng về học phần Sức bền vật liệu

  Bài giảng về học phần Sức bền vật liệu

  Bài giảng về học phần Sức bền vật liệu sau đây sẽ trang bị cho các bạn những kiến thức về các khái niệm cơ bản về sức bền vật liệu; cơ cấu chuyển động quay và một số nội dung khác. Với các bạn chuyên ngành Xây dựng thì đây là tài liệu hữu ích.

   87 p dainam 30/04/2020 14 0

 • Bài giảng Bảng điểm Revit Structure

  Bài giảng Bảng điểm Revit Structure

  Mời các bạn tham khảo bài giảng Bảng điểm Revit Structure của Nguyễn Hoàng Anh sau đây để nắm bắt được những kiến thức về thang điểm chấm; dựng hình; bản vẽ chung; mặt bằng móng, dầm, cột; bản vẽ cố thép dầm cột và một số nội dung khác.

   7 p dainam 30/04/2020 12 0

 • Bài giảng Xây dựng nền đường: Chương 2

  Bài giảng Xây dựng nền đường: Chương 2

  Nội dung bài giảng trình bày về vấn đề công tác chuẩn bị thi công nền đường, khôi phục cọc, định phạm vi thi công, dời cọc ra ngoài phạm vi thi công, công tác dọn dẹp, công tác lên khuôn đường và việc đảm bảo thoát nước trong quá trình thi công.

   64 p dainam 30/04/2020 11 0

 • Bài giảng Xây dựng nền đường - Chương 1

  Bài giảng Xây dựng nền đường - Chương 1

  Nội dung của bài giảng trình bày về công tác chuẩn bị khi thi công nền đường, các nguyên tắc và phương án thi công nền đường, thi công nền đường bằng thủ công, thi công nền đường bằng máy, công tác đầm nén đất nền đường, thi công nền đường bằng nổ phá, thi công nền đường nâng cấp mở rộng, thi công nền đường trên đất yếu, công...

   94 p dainam 30/04/2020 13 0

 • Bài giảng Kinh nghiệm thiết kế và giám sát chất lượng bê tông nhựa nóng - Lương Xuân Chiểu

  Bài giảng Kinh nghiệm thiết kế và giám sát chất lượng bê tông nhựa nóng - Lương Xuân Chiểu

  Bài giảng Kinh nghiệm thiết kế và giám sát chất lượng bê tông nhựa nóng do Lương Xuân Chiểu biên soạn nêu lên một số kinh nghiệm giám sát; các văn bản hướng dẫn thiết kế và giám sát chất lượng bê tông nhựa nóng; kiểm soát phòng thí nghiệm giám sát chất lượng bê tông nhựa nóng; kiểm soát vật liệu đầu vào; nhận biết hoạt động của trạm.

   46 p dainam 30/04/2020 14 0

 • Bài giảng môn học Thiết bị công trình - CĐ Xây dựng số 1

  Bài giảng môn học Thiết bị công trình - CĐ Xây dựng số 1

  Bài giảng môn học "Thiết bị công trình" giới thiệu sơ bộ về hình dáng, cấu tạo, tính năng, nguyên lý vận hành và chủ yếu là vị trí lắp đặt, hình thức lắp thiết bị của các hệ thống, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống thông gió, hoạt động của thang máy, hệ thống báo cháy, hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống quản lý chất lượng...

   78 p dainam 30/04/2020 12 0

 • Bài giảng Huấn luyện an toàn - Nhận dạng mối nguy và đánh giá rủi ro

  Bài giảng Huấn luyện an toàn - Nhận dạng mối nguy và đánh giá rủi ro

  Bài giảng Huấn luyện an toàn - Nhận dạng mối nguy và đánh giá rủi ro trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành nhận biết mối nguy hại trong môi trường lao động. Bài giảng gồm các nội dung: tại sao an toàn lao động lại quan trọng, một số khái niệm cơ bản về an toàn lao động, tính chất của an toàn lao động, nhận dạng mối nguy và đánh giá rủi ro,...

   45 p dainam 30/04/2020 13 0

 • Bài giảng Hệ thống văn bản, quy định liên quan đến hoạt động quan trắc môi trường

  Bài giảng Hệ thống văn bản, quy định liên quan đến hoạt động quan trắc môi trường

  Bài giảng Hệ thống văn bản, quy định liên quan đến hoạt động quan trắc môi trường giới thiệu một số vấn đề cơ bản sau: Các văn bản, quy định hiện hành; công tác xây dựng và trình ban hành các văn bản, quy định thời gian tới; một số khó khăn, hạn chế; định hướng thời gian tới. Mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo tài liệu.

   42 p dainam 30/04/2020 11 0

 • Bài giảng Công nghệ xử lý nước: Xử lý chất đặc biệt trong nước - PGS.TS. Nguyễn Việt Anh

  Bài giảng Công nghệ xử lý nước: Xử lý chất đặc biệt trong nước - PGS.TS. Nguyễn Việt Anh

  Bài giảng "Công nghệ xử lý nước: Xử lý chất đặc biệt trong nước" cung cấp cho người học các kiến thức về xử lý asen trong nước bao gồm: Định nghĩa asen, các công nghệ xử lý asen trong nước ngầm. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   6 p dainam 30/04/2020 12 0

 • Bài giảng Xử lý chất đặc biệt trong nước: Xử lý các chất nitơ trong nước - PGS.TS. Nguyễn Việt Anh

  Bài giảng Xử lý chất đặc biệt trong nước: Xử lý các chất nitơ trong nước - PGS.TS. Nguyễn Việt Anh

  Bài giảng "Xử lý chất đặc biệt trong nước: Xử lý các chất nitơ trong nước" cung cấp cho người học các kiến thức: Dạng tồn tại của các hợp chất Nitơ, các phương pháp loại bỏ các hợp chất Nitơ trong nước. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   7 p dainam 30/04/2020 9 0

 • Nghiên cứu xác định khoảng cách tối thiểu giữa đường lò tới phay phá đứt gãy bằng phương pháp số

  Nghiên cứu xác định khoảng cách tối thiểu giữa đường lò tới phay phá đứt gãy bằng phương pháp số

  Công trình ngầm, đường lò nằm song song gần đứt gãy phay phá thì khoảng cách giữa công trình ngầm, đường lò đến đứt gãy có ảnh hưởng đến độ ổn định của công trình, khoảng cách này càng nhỏ thì mức độ ổn định của công trình càng kém, khoảng cách càng lớn thì độ ổn định càng cao. Chính vì thế xác định khoảng cách tối thiểu giữa...

   5 p dainam 30/04/2020 10 0

 • Nghiên cứu tương tác của sóng nổ dưới nước với chướng ngại công trình có dạng trụ dài vô hạn

  Nghiên cứu tương tác của sóng nổ dưới nước với chướng ngại công trình có dạng trụ dài vô hạn

  Nghiên cứu này trình bày tương tác của sóng nổ dưới nước với chướng ngại, công trình có dạng hình trụ dài vô hạn tại các điểm khảo sát khác nhau, làm cơ sở cho việc nghiên cứu tải trọng nổ lên các chướng ngại, công trình khác, đặc biệt là các công trình phòng thủ biển đảo hiện nay.

   9 p dainam 30/04/2020 12 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số