Nghiên cứu "Các nhân tố ảnh hưởng mức độ thuyết minh báo cáo tài chính các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam" cung cấp bằng chứng thực nghiệm về tác động của các nhân tố ảnh hưởng đến mức độ thuyết minh báo cáo tài chính của các doanh nghiệp niêm yết tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Tổng cộng có 137 công ty cổ phần niêm yết được khảo sát trong năm 2011. Nghiên cứu dùng phương pháp chỉ số thuyết minh để đo lường mức độ thuyết minh và phân tích hồi quy đa biến để kiểm tra mối quan hệ giữa các đặc tính của các công ty niêm yết và mức độ công khai thông tin tài chính của họ.